load
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI SIÊU THỊ GẠO NGON
Gọi đặt hàng:   094 2222 858
Ngôn ngữ Tiếng Anh

Gạo Tết Vua - Quà Tặng Độc Nhất Ngày Tết

Đăng lúc 18/01/2015 16:51 | Lượt xem 4323

Trong tâm thức của mỗi người con đất Việt ai cũng tự hào và nhớ một truyền thuyết từ thời Hùng Vương. Đó là câu truyện về Lang Liêu một trong những người con thứ 18 của vua Hùng, Nhân ngày xuân Lang Liêu lấy những sản vật của của ruộng đồng làm nên hình tượng của đất trời đem dâng vua cha, Truyền thuyết bánh trưng bánh dày được lưu truyền từ đó tới bây giờ.

Bánh trưng bánh dày đều làm bằng gạo nếp . Miền Tây Bắc thì có loại nếp đặc sản hiếm có là nếp Nương, vùng đồng bằng thì có nhiều loại nếp Trong đó Nếp cái Hoa vàng được xếp vào một trong những loại nếp thơm ngon hạng nhất. Tuy nhiên ít ai biết có loại nếp ngon không kém Nếp Cái Hoa vàng đó là nếp Thầu dầu, Nếp Bắc, Nếp Quần Liêu.
Quần Liêu là một thôn của xã nghĩa Sơn (Nghĩa Hưng), Kênh Quần Liêu nối sông Đào và sông Đáy, Hai con sông này đều mang mù sa từ sông Hồng, Nhưng có lẽ kênh Quần Liêu có dòng nước từ hai ngả vào đồng ruộng nên gạo nếp Quần Liêu có hương vị riêng biệt .bà con nơi đây tự hào về loại đặc sản quê mình.


Ờ Xuân Đài lại có gạo Tám ấp Bẹ, Ở Hải Hậu thì có loại gạo nổi tiếng mà hầu như bất cứ một người Việt Nam nào cũng biết đó là Tám Xoan Hải Hậu. Loại gạo này đã được dùng để “ Tiến Vua”. Sau này cũng đã được gửi về phục vụ cho đại hội toàn quốc. Loại gạo đặc sản này là niềm tự hào của bà con quê hương Hải Hậu , Nam Định. 
Lấy cảm hứng từ truyền thống tết Việt và bằng sự kết tinh những tinh hoa của đất trời cùng với tình yêu quê hương tha thiết, yêu những người nông dân tần tảo một nắng hai sương trên cánh đồng và mong muốn góp phần vào công cuộc đổi mới của đất nước bằng những sản phẩm từ bàn tay người nông dân. Công Ty CP Đầu Tư Hải Âu Việt đã cho ra đời sản phẩm mang thương hiệu gạo Tết Vua với thông điệp “Tinh hoa đất trời – Thay lời yêu thương” .Là loại gạo có nguồn gốc từ giống lúa đặc sản được lai tạo trên cơ sở kết hợp những tinh túy nhất của giống lúa mùa và sản xuất theo quy trình khép kín hiện đại, đảm bảo độ thuần chủng, Thời gian trồng 6 tháng, Chỉ trồng duy nhất vào vụ mùa gần tết.Gạo Tết Vua có mùi thơm đặc trưng, cho cơm mềm, dẻo, dai và đậm đà . Gạo Tết Vua đã được Chi cục quản lý nông Lâm, thủy sản và Sở y tế Nam Định cấp Chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn. Rất phù hợp với bữa cơm gia đình Việt Nam và là một món quà hết sức ý nghĩa trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

CEO Hải Âu Việt JSC